Sự phát triển của Áo bóng đá Anh & Bộ sao chép

Trong những ngày đầu của trò chơi bóng đá hiện đại ở Anh, có rất ít cách mặc quần áo bóng đá cho người hâm mộ bóng đá để thể hiện lòng trung thành với câu lạc bộ của họ.

Những bộ dụng cụ Football Replica không được bán cho người hâm mộ trong những ngày đầu tiên, điều kỳ lạ là bây giờ có vẻ như lạ lùng khi các đội hàng đầu của đất nước chơi trong những bộ dụng cụ không có tên nhà sản xuất cũng như tên và logo của nhà tài trợ.

Quay trở lại những ngày Halcyon đó, người hâm mộ trực tiếp bóng đá bóng đá thường không mặc áo sơ mi, cà vạt và bộ vest và sẽ thể hiện màu sắc của họ với một chiếc khăn hoặc chiếc mũ bobble do mẹ họ thắt nút. Vào một dịp đặc biệt, chẳng hạn như trận chung kết cúp quốc gia, người hâm mộ thậm chí có thể kéo dài để đeo một bông hoa hồng trên áo khoác của họ!

Khi kỷ nguyên bóng đá hiện đại đã đến, áo bóng đá cũng phát triển và rất nhiều bộ dụng cụ bóng đá, bộ dụng cụ tập luyện và áo thun bóng đá hiện có sẵn cho người hâm mộ bóng đá.

Đã qua rồi những chiếc áo bóng đá vải cotton dày truyền thống, một cầu thủ bóng đá hiện đại thường mặc áo sơ mi nylon / lycra nhẹ. Người hâm mộ ngày nay có thể mua một bộ đồ nhái và thể hiện sự ủng hộ của họ bằng cách mặc những chiếc áo giống như những người hùng bóng đá của họ mặc trong ngày thi đấu.

Những bộ quần áo nhái này đại diện cho một cơ hội tiếp thị khổng lồ cho các câu lạc bộ bằng hình thức thu hút những khoản tiền đáng kể từ các nhà sản xuất đồ thi đấu và nhà tài trợ áo đấu và tiếc là người hâm mộ đã phải trả một cái giá rất cao cho những chiếc áo được sản xuất rẻ tiền này.

Nhiều người hâm mộ phản đối việc thương mại hóa trò chơi này và thích mua những chiếc áo bóng đá cổ điển theo phong cách cũ, không có bất kỳ logo công ty nào. Ngoài ra, người hâm mộ hiện có thể chọn từ nhiều loại áo thun bóng đá nhắm trực tiếp hơn đến người hâm mộ bóng đá và các khía cạnh của câu lạc bộ quan trọng đối với họ.

Những chiếc áo thun bóng đá phổ biến nhất là những chiếc áo mà những người hâm mộ khác của câu lạc bộ cổ động viên sẽ đánh giá cao, nhưng cũng có thể bị mất về “người ngoài”, cùng với những chiếc áo thun khác thể hiện cầu thủ yêu thích của người mặc, thành công của câu lạc bộ, sự ủng hộ của họ đối với câu lạc bộ của họ hoặc thường là sự ghê tởm của họ đối với một câu lạc bộ đối thủ.

Mùa giải hiện tại đã chứng kiến ​​một số thay đổi thú vị trên thị trường Áo bóng đá, đáng chú ý nhất là việc Aston Villa từ bỏ hợp đồng tài trợ áo đấu và quảng cáo ‘Acorns’, một trại tế bần của trẻ em địa phương trên áo của họ.

West Bromwich Albion đã không thể đăng ký nhà tài trợ áo đấu nên đã bắt đầu mùa giải với một bộ quần áo bóng bẩy không có logo của nhà tài trợ, một kiểu dáng đã được nhiều người hâm mộ câu lạc bộ khác yêu thích.

Nhà tài trợ ban đầu XL của West Ham đã sụp đổ và điều này dẫn đến việc West Ham phải thi đấu trong những chiếc áo có logo của nhà tài trợ cũ bị che đi. Người hâm mộ đã vận động để những chiếc áo có logo của tổ chức từ thiện Bobby Moore trong trường hợp không có bất kỳ hợp đồng tài trợ mới nào, nhưng một thỏa thuận mới sau đó đã được đồng ý với SBOBET.

Dù điều gì xảy ra với trận đấu đẹp trong tương lai, bạn có thể chắc chắn rằng những người hâm mộ bóng đá sẽ tiếp tục thể hiện màu sắc của họ, mặc bộ đồ chơi bóng đá và áo thun bóng đá. Không có cảnh tượng nào đẹp hơn Wembley vào tháng Năm, nơi đầy ắp những người hâm mộ bóng đá dưới màu áo của đội bóng của họ.