Gestapo-Like NCAA giảm cân đối với bóng đá Bắc Carolina

Bàn tay nặng nề của Hiệp hội Vận động viên Cao đẳng Quốc gia chuyên chế đã giáng đòn mạnh mẽ vào những hành động xấu xa của một chương trình bóng đá của Đại học Bắc Carolina cấm Tar Heels tham gia sau mùa giải trong một năm, làm giảm số lượng học bổng có sẵn và đặt chương trình này lên “gấp đôi bí mật “ba năm quản chế”.

Phán quyết của NCAA giới hạn cuộc điều tra kéo dài hai năm dẫn đến việc sa thải huấn luyện viên trưởng Butch Davis và giám đốc thể thao, Dick Baddour. Người chơi đã nhận được đồ trang sức và những món quà khác từ những người bên ngoài chương trình cũng như nhận được sự trợ giúp của gia sư không đúng trong các bài thi học kỳ.

Davis đã hợp tác với cuộc điều tra và, như nhiều huấn luyện viên của Division I, đã thực hiện một số chiến lược để đảm bảo những sự kiện như thế này không xảy ra. Davis hiện làm việc cho Tampa Bay Buccaneers và chưa bao giờ được nhắc đến là đã vi phạm bất kỳ hành vi nào. Có vẻ như những việc làm bẩn thỉu thuộc về cựu trợ lý huấn luyện viên John Blake và một cựu sinh viên UNC kiêm trợ giảng tên là Jennifer Wiley, người được cho là đã hỗ trợ quá nhiều cho các bài nghiên cứu cũng như các lợi ích không chính đáng khác.

Blake được cho là đã nhận được 31.000 USD từ người logo chelsea bạn lâu năm của mình, Gary Wichard. Vấn đề là … Wichard là đại diện của một cầu thủ NFL và NCAA nói rằng 31.000 đô la đã được trả cho Blake với tư cách là đại diện của công ty Wichard. Blake và Wichard nói rằng đó là một người bạn đang giúp đỡ người khác. Do lệnh trừng phạt của NCAA, Blake đã phải nhận một án phạt ba năm “vì lý do chính đáng”, phần lớn, nghĩa là anh ta không được phép tuyển dụng các cầu thủ bóng đá đại học.

Trường đại học đã cố gắng ngăn chặn bất kỳ lệnh trừng phạt nào của NCAA bằng cách điều tra vấn đề và ngay lập tức đưa ra các hình phạt tự áp đặt bao gồm việc bỏ trống tất cả 16 chiến thắng từ mùa giải 2008 và 2009, giảm chín học bổng trong ba mùa giải tiếp theo và hai năm thử việc. Nhà trường cũng đã đưa ra mức phạt 50.000 USD, nhưng NCAA nhận thấy các biện pháp trừng phạt tự đưa ra là chưa đủ.

Vì vậy, bây giờ UNC sẽ không đủ điều kiện cho chức vô địch ACC mùa này cũng như bị ngăn cản tham dự một trận đấu bết bát, nếu họ có đủ số trận thắng cần thiết. Chào mừng đến với Bắc Carolina, Larry Fedora và nhân viên!

Đối với các sự kiện đã xảy ra ba và bốn mùa giải trước, các nhân viên và người chơi hiện tại sẽ bị ảnh hưởng. Năm 2010, 14 cầu thủ buộc phải bỏ lỡ ít nhất một trận đấu như một hình phạt vì liên quan đến những vi phạm này. Bảy cầu thủ đã bỏ lỡ toàn bộ mùa giải 2010 và bốn trong số những cầu thủ đó đã bị sa thải khỏi đội hoặc bị NCAA ra phán quyết vĩnh viễn không đủ điều kiện. Trong số 14 cầu thủ có Robert Quinn, Marvin Austin và Greg Little. Cả ba đều được thực hiện trong hai vòng đầu tiên của dự thảo NFL năm ngoái.

Có vẻ như NCAA sẽ tiếp tục chứng minh quyền lực tối cao của mình khi tiếp tục cái chết giống như cái chết đối với các vận động viên đại học. Chắc chắn, có một số điều không nên được phép xảy ra, nhưng các quy tắc của NCAA liên quan đến điền kinh đại học hạn chế mã thuế IRS về quy mô và phạm vi.