Đội hình tấn công – Phong tỏa khu vực cho bóng đá

Phong tỏa khu vực đã trở thành một sơ đồ ngăn chặn rất hiệu quả trong bóng đá từ các giải đấu nhỏ cho đến chuyên nghiệp. Nó chủ yếu được sử dụng để mở ra các làn đường chạy cho hành vi phạm tội trong khi loại bỏ các cuộc tấn công đóng thế và xiên và ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong trò chơi vượt qua. Điều làm cho các kế hoạch chặn vùng trở nên phổ biến là khả năng thích ứng của nó đối với hầu hết mọi hành vi phạm tội. Những gì nó làm là loại bỏ các nhiệm vụ chặn một đối một cho những người quản lý tấn công và đưa họ vào các chiến lược chặn hiệu quả hơn.

Các biên đội tấn công trong sơ đồ này không nhất thiết phải là những người cao nhất, khỏe nhất hoặc to nhất trên sân. Kiểu chặn đường biên tấn công đòi hỏi neymar di bong thi dung hoi thể lực hơn, có tốc độ và di chuyển chân tốt. Sự phối hợp và kỹ thuật có giá trị hơn nhiều chỉ là sức mạnh và kích thước.

Bài viết này sẽ tập trung vào chặn vùng là gì, tại sao nó hoạt động và 3 loại vùng khác nhau.

Thay vì chặn người đàn ông trước mặt một người bảo vệ, hãy giải quyết hoặc căn giữa các nhiệm vụ chặn trở thành khu vực. Các nhà cầm quân tấn công thậm chí phải học cách đọc hàng phòng ngự.

Mục đích:

Mục đích chính của khu vực này là để đông hơn những người chơi phòng thủ ở điểm tấn công, vô hiệu hóa các pha nguy hiểm và xiên phòng thủ.

Khu vực:

Có ba vùng cơ bản, vùng bên trong, vùng bên ngoài và vùng kéo dài.

1. Inside Zone: Lối chơi bên trong pha bóng tấn công
2. Khu vực bên ngoài: Trò chơi nằm ngoài cuộc tấn công
3. Căng: Lối chơi nằm bên trong cầu thủ tấn công cuối cùng.

Đọc Quốc phòng:

Những người lính tấn công phải làm nhiều việc hơn là chỉ ngăn chặn, trong sơ đồ ngăn chặn khu vực, họ phải học cách đọc hàng phòng ngự và chỉ định cấp độ cho từng hậu vệ mà họ phải đối mặt. Họ phải xác định xem người phòng thủ là mối đe dọa cấp 1 hay cấp độ 2 và nếu người chỉ đạo tấn công được che đậy hoặc bị phát hiện.

1. Mối đe dọa cấp độ đầu tiên: Bất kỳ hậu vệ nào theo thiết kế của sơ đồ phòng thủ dường như là mối đe dọa cho một khoảng trống. Điều này có nghĩa là không chỉ các tuyến phòng thủ trên LOS là mối đe dọa cấp một mà bất kỳ tiền vệ nào xếp hàng cách LOS hai thước trở lại và dường như sẵn sàng tung ra một khoảng trống sẽ phải được coi là mối đe dọa cấp một.

2. Mối đe dọa cấp độ thứ hai: Đây sẽ là bất kỳ hậu vệ nào có vẻ như đọc được dòng chảy của lối chơi và sẽ không tấn công vào các khoảng trống khi bắt bóng.