Chấn thương bóng đá thường gặp – Cách ngăn ngừa chấn thương bóng đá thảm khốc

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Nếu bạn từng chơi bóng ở cấp độ nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp, chỉ cần một chấn thương có thể kết thúc sự nghiệp của bạn theo đúng nghĩa đen. Không chỉ ảnh hưởng đến sự nghiệp bóng đá của bạn, bạn có thể gặp một số rắc rối khi thực hiện các hoạt động quan trọng của cuộc sống hàng ngày. Để đảm bảo rằng bạn không bị bất kỳ chấn thương nào trong số này, nhóm hoặc huấn luyện viên của bạn nên giới thiệu một chương trình phòng ngừa chấn thương.

Một số người chơi nghĩ rằng chương trình này lãng barca vs real madrid  phí thời gian và những điều tốt hơn có thể được thực hiện thay vì thực hiện các hoạt động lặp đi lặp lại. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chứng minh rằng có một chương trình ngăn ngừa thương tích có thể giảm đáng kể 80% số lượng thương tích. Ngoài việc giảm thương tích, chương trình cũng sẽ tiết kiệm tiền bạc về chi phí và thời gian hóa đơn y tế.

Một chương trình phòng chống thương tích cần bao gồm những điều sau:

Làm nóng

Điều quan trọng là người chơi phải làm nóng cơ và khớp trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động tác động cao nào. Chạy bộ nhanh hai phút quanh sân bóng có thể làm tăng lượng tuần hoàn đến các cơ và do đó tăng khả năng co giãn của các sợi cơ. Tỷ lệ căng cơ và bong gân giảm vì các mô có thể bị kéo căng ở phạm vi lớn hơn.

Uống nước

Đảm bảo rằng bạn được cung cấp đủ nước trước khi tham gia trò chơi. Nếu bên ngoài trời thực sự nóng, hãy uống nhiều hơn mức cần thiết vì đôi khi bạn không nhận ra rằng mình đã mất quá nhiều chất lỏng.

Kéo dài

Kéo căng tất cả các nhóm cơ chính của bạn như gân kheo, vai và cơ lưng.

Làm ấm

Sau một buổi tập hoặc một trận đấu, hãy khởi động lại cơ thể. Đừng chỉ ngồi xuống và thư giãn ngay sau trận đấu. Cơ bắp của bạn có thể có một số sản phẩm phụ của cơ bắp như axit lactic lưu thông quanh hệ thống của bạn. Cố gắng giúp cơ thể đào thải nó ra khỏi hệ thống của bạn bằng cách đi bộ xung quanh trong vài phút.